ลูกชายวัย 6 เดือน 12 วัน

ลูกชาย 6 เดือน 12 วันแล้วค่ะ แต่น้องกินข้าวยากมาก เวลาป้อนร้องไห้หนักมาก จะป้อนข้าวทีไรเหมือนเขารู้เลย เขาจะเม้มปากไว้ไม่ยอมอ้าปากกินเลยค่ะ อยากทราบว่า ถ้าเขายังไม่กินข้าวจะเป็นอะไรมั้ยคะ หรือมีวิธีไหนช่วยให้ลูกกินข้าวบ้างคะ แม่ย่าเป็นคนเลี้ยงแกก็กังวลเพราะเลี้ยงลูกมาแกบอกไม่เคยเจอค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองสายblwดูมั้ยคะ น้องจะหยิบจับแล้วเรียนรู้การกินอาหารด้วยตัวเองน้องอาจจะเอ็นจอยมากกว่าการป้อน แต่ถ้าแม่ยังอยากป้อนอยู่ก็ไม่เป็นไรค่ะให้น้องกินได้เท่าที่น้องกินเพราะก่อนขวบอาหารหลักก็ยังคือนมอยู่นะคะ

2y ago

คิดๆ ไว้อยู่ค่ะว่าลองสายนี้ อาทิตย์นี้ลูกมีนัดฉีดวัคซีน เดี๋ยวให้แม่ย่าปรึกษาหมอก่อนนะคะ ขอบคุณมากค่ะแม่