ลูกชาย 7 เดือน ยังนั่งไม่ได้

ลูกชาย 7 เดือน ยังนั่งไม่ได้เลยค่ะ ผิดปกติไหมคะ??

11 ตอบกลับ

คนรู้จักชอบปล่อยให้ลูกนอนอย่างเดียวค่ะ ชอบอุ้ม ตอนนี้11เดือนแล้วยังนั่งไม่ค่อยได้เลยค่ะ เราต้องช่วยกระตุ้นพัฒนาการของเขาค่ะ ลูกเราจับนั่งตั้งแต่4เดือน เด็กจะทรงตัวได้เร็วค่ะ ใครจะว่าเด็กจะหลังงอเราไม่สนค่ะ ตอนนี้6ขวบแล้วเห็นปกติค่ะ 😊

แม่บ้านนี้ซื้อเป็ดหัดนั่งมาให้น้อง ตอนนี้น้องนั่งเองได้แล้วค่ะ เผื่อเป็นตัวเลือกให้แม่ ปล.น้องก็เพิ่งนั่งได้ตอน 7 เดือนกว่าค่ะ

ลองจับนั่ง และประคองๆเค้าดูค่ะ น้องคลืบยังคะ บ้านนี้นั่งตอน6เดือนกว่าๆค่ะ ลองให้น้องนั่งน่ะคะ เดี๋ยวเค้าจะเริ่มทรงตัวได้ค่ะ

5y ago

อ่อ เดี๋ยวจะลองดูนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ลูกสาว 7เดือน นั่งเองยังไม่ได้ แต่ข้ามไปจะเกาะยืน ตอนนี้เกาะยืนทั้งวัน จับนั่ง ไม่นั่งเกาะยืน แม่ปวดหัวเลย😥😥

3y ago

ถ้ามีคอกกั่น เอาออกก่อนนะคะ ที่บ้านก้เป็นแบบนี้ พอเอาคอกออก นั่งตรงเลย คลานก็คล่อง

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เท่ากัน บ้านนี้จะ 7 เดือนพอนั่งได้แต่หลังยังไม่ตรง กระตุ้นพัฒนาการไปเรื่อยๆครับ

บ้านนี้ก็ 7 เดือน นั่งได้แต่ไม่นาน เดียวน้องก็นั่งจ้าแม่เด็กแต่ระคนไมเหมือนกัน

ลูกเราก็7เดือนน้องนั่งได้แล้วค่ะไม่ต้องประคองนั่งได้นานด้วย

จับน้องนั่งบ้างนะคะ คอยประคองเค้า เดวก้นั่งเองได้ค่ะ

6 เดือนกว่าแล้วยังไม่นั่งเลยค่ะ แต่คลานกับเกาะยืนค่ะ

ตอนนี้ลูกชาย7เดือนก็ยังนั่งไม่ได้คะแม่