อาหารเสริมมื้อแรก

ลูก 4 เดือน 17 วัน น้ำหนัก 6.2 กิโล ดื่มนมครั้งละ 4-5 ออนซ์ วันละ 5-6 มื้อ เริ่มดูดมือ ดูดปาก ยายจะให้น้องทานอาหารเสริม เช่น อาหารเสริมสำเร็จรูปแบบบดละเอียด มีแม่ ๆ ให้น้องอายุเท่าลูกชายเราทานอาหารเสริมบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเริ่มกินตอน5เดือนครึ่ง มื้อแรกคือข้าวบดละเอียด+ไข่แดงสุก+น้ำต้มสุก กะจะรอให้ครบ6เดือน อิแม่ทดลองแตะๆที่ปาก สรุปน้องพร้อมกินมาก ยุ่ที่ความพร้อมของเด้กแต่ละคนนะค่ะ ให้เริ่มกินเร็วไป ถ้าน้องไม่รับอาหารเหลวมีผลกับลำไส้ แม้แต่น้ำก้ค่อยให้ด้วยนะ

บ้านนี้ให้กินอย่างอื่นนอกจากนมหลัง 6 เดือนค่ะ ไม่เคยให้กินอาหารเสริมสำเร็จรูป มื้อแรกข้าว ผัก เนื้อสัตว์บดตามเล่มชมพูค่ะ ดูดปากดูดมือคือพัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ

บ้านนี้ได้ 2 เดือน 10 วัน น้ำหนัก 6.4 kg ยายๆๆๆ ก็จะให้ป้อนข้าวกันอย่างเดียว เพลียจิต ขนาดแค่ 2 เดือนนนะเนี่ย

ไม่ได้ค่ะ ดูดมือ ดูดปากเป็นพัฒนาการตามวัย ถ้าจะป้อนอาหารก่อน 6 เดือน ต้องให้หมอประเมิณเท่านั้นค่ะ

เราก้อทานนะ4เดือนน้ำหนัก7.2โลแล้วเรากินโจ๊กกล้วย

รอ6เดือนจ้า หมอประเมินให้ทานได้ก็ทานค่ะ

ไม่ควรนะคะ ให้หมอประเมินดีกว่าจ้า