พูดช้า

ลูก 1ขวบ8เดือน พูดพ่อแม่ยังไม่ได้ พูดหม่ำได้ พูดจ้า จ๊ะได้ พูดช้ามากค่ะ เป็นอะไรไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เก็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วไม่เท่ากันค่ะ ถ้าแม่ไม่ได้ให้น้องดูมือถือหรือทีวีก็ไม่ต้องห่วงค่ะ ชวนน้องคุย คุยกับน้องเยอะๆ เดี๋ยวน้องก็พูดได้ค่ะ