ลูกยังไม่คว่ำ

ลูก4เดือนแล้วแต่ยังไม่คว่ำเลยค่ะ น้องแค่ทำท่าจะคว่ำแต่ยังคว่ำไม่ได้ แม่ควรกังวลมั้ยคะ คนรอบตัวชอบเอาน้องไปเปรียบเทียบกับหลานอีกคนนึง ว่าลูกเราพัฒนาการช้ากว่า เราสงสารลูกมากเขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

ลูกเราก็คว่ำช้าค่ะแม่ คว่ำประมาณช่วง 5-6 เดือน ตอนแรกแล้วเราก็กังวลใจเพราะเห็นลูกคนอื่นเขาคว่ำกันแล้ว ใจเย็นๆนะคะ เดี๋ยวถึงเวลาเขาจะทำได้เองค่ะ ถ้าน้องเริ่มทำท่าจะคว่ำ อีกไม่นานเดี๋ยวก็ได้ค่ะ พอคว่ำได้ครั้งหนึ่งล่ะ ทีนี้ก็จะคว่ำทั้งวี่ทั้งวันเลยค่ะแม่ 😁😁 คนอื่นที่เอาน้องไปเปรียบเทียบ อย่าไปแคร์ค่ะแม่ เด็กแต่ละคนพัฒนาการช้าเร็วไม่เหมือนกัน เราเองก็ชอบเปรียบเทียบแล้วก็เครียดเองค่ะ 😅😅 แต่พอไม่เปรียบเทียบ แล้วค่อยๆดูไปเรื่อยๆ ค่อยๆช่วยเขา เดี๋ยวเขาก็ทำได้ค่ะ เราก็จะแฮปปี้ค่ะ ✌️✌️✌️