นอนส่ายหัว

ลูก3เดือนกว่าๆเวลานอนชอบส่ายหัวไปมาและทำท่าจะลุกอยู่ตลอด เป็นปรกติของเด็กรึเปล่าค่ะ มีใครเป็นบ้างเอ่ย

1 ตอบกลับ

พัฒนาการด้านร่างกายที่ดีขึ้น คือ กล้ามเนื้อคอควบคุมได้ดี สามารถหันหน้าและคอไปในทิศทางต่างๆ ได้ จึงอาจชอบส่ายหัวเล่น สามารถเหยียดแขนขาและเท้าได้อย่างอิสระ ชอบจับมือ จากเท้าของตัวเองเล่น หรือเอาเท้ามาถูกันไปมาได้