ทำไงดี

ลูก3เดือน1วันค่ะชอบนอนตะแคงข้างเดียวจนหัวเบี้ยวแล้วค้ะจับนอนตะแคงอีกข้างก็ไม่ค่อยยอมแม่ล่ะกลุ้มใจกลัวคนอื่นมองว่าเลี้ยงลูกไม่ดี

5 ตอบกลับ

ก่อนหน้านี้ลูกเราก็หัวแบนและเบี้ยวค่ะ ปัจจุบันหายแล้ว เราซื้อหมอนหลุมหัวทุยและหมอนจัดท่านอนมาใช้คู่กันประมาณ2เดือนดีขึ้นมาก อย่าปล่อยให้เป็นแบบนี้นานเพราะมันจะเอากลับคืนมาไม่ได้ เกิน1ปีรักษายากแล้วค่ะ. ภาพเปรียบเทียบตามลำดับค่ะ ปัจจุบันน้อง4เดือน21วัน ค่ะ

4y ago

ซื้อจากเพจไหนขอได้ทราบได้มั้ยคะ

ลูกเราชอบนอนหงายอย่างเดียว จับตะแคงก็ดีดกลับ ตอนนี้หัวเริ่มแบนแล้วคะ กลุ้มเหมือนกัน

ใช้คู่นี้ค่ะแม่ เพราะตอนเล็กๆเค้าไม่ยอมนอนตะแคง

แม่เริ่มใช้ตอนน้องกี่เดือนค่ะ

5y ago

ถ้าใช้แบบจริงจังเลก็ตอน2เดือนค่ะ

ไม่ต้องกังวลมากนะคะ เดี๋ยวโตอีกหน่อยลูกจะพลิกไปมาเองได้ค่ะ หัวลูกก็จะกลับเป็นปกติค่ะ แต่เรากังวลมาก เรื่องเวลาผู้ใหญ่ชอบบอกให้นอนคว่ำ เราไม่โอเคเลยค่ะ ให้หัวสวยแต่เสี่ยงกับลูกหายใจไม่ออก เราไม่เสี่ยงดีกว่าค่ะ

5y ago

เวลาอยู่บ้านมีญาติผู้ใหญ่อยู่ จะชอบบอกว่าให้นอนคว่ำ เด็กจะได้นอนนาน หัวสวย แต่เราไม่เอาเลยค่ะ พลาดไปนิดเดียว ชีวิตลูกเราเลยนะคะ พวกญาติผู้ใหญ่พวกนั้นจะมารู้สึกอะไรกับเรามากมาย ยอมหัวเบี้ยวนิดๆหน่อยๆ สบายใจกว่าค่ะ