ลูกสำลักนมแม่ตอนเข้าเต้า

ลูก2เดือน3วัน สำลักนมแม่ตอนเข้าเต้า พอจะมีวิธีไหนช่วยแก้ไหมคะ พยายามเปลี่ยนท่าให้นมเป็นท่านอนหงายเพื่อให้น้ำนมไหลช้า หรือบีบน้ำนมออกนิดหน่อยก่อนเข้าเต้าแต่ลูกก็สำลักอยู่ดีค่ะ ถ้าเราเปลี่ยนจากการบีบนมก่อนเข้าเต้าเป็นการปั๊มออกก่อนเพื่อลดการพุ่งของน้ำนมประมาณ5-10นาทีจะเป็นการไปกระตุ้นให้สร้างน้ำนมเพิ่มในรอบต่อไปไหมคะ แม่ไม่สะดวกปั๊มออกก่อนให้นมทุกรอบค่ะ

3 ตอบกลับ

ปั้มออกก่อนนะแม่ เพราะนมเต็มเต้า มันดันออกมา

4y ago

ขอบคุณค่ะ^^