ลูก2ขวบไม่พูด

ลูก2ขวบครึ่งไม่พูดเป็นประโยค พูดเป็นคำสั้นๆอย่าง ปะป๊า มะม๊า น้ำ หม่ำ แต่เวลาจะเอาอะไรจะร้องแอ้ๆแล้วชี้ จะไม่พูดนอกจากร้อง ถ้าไม่เอาให้ก็จะร้องลั่น แบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ ชวนคุยก็แล้ว สอนพูดก็ไม่พูด แม่เครียดจนนอนไม่หลับมา3คืนแล้วค่ะ😭😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องใจแข็งและรอนิดนึงค่ะ อย่าพึ่งรีบเอาให้ หรือถ้านานแล้วไม่พูดก่อนเอาให้แม่ก็บอกคำนั้นช้าๆ อีกรอบ ทำแบบนี้ซ้ำๆ น้องจะเรียนรู้ว่าร้องไห้ไม่พูดไม่ได้ผลค่ะ

2y ago

แบบนี้ต้องเอาพ่อไปไกลๆ ค่ะ 😂😂😂

ถ้าจะเอาอะไร ให้พูดก่อนค่ะ คำสั้นๆ ก่อนก็ได้ ถ้าร้องแล้วเอาให้ เขาก็จะจำแบบนั้น แล้วก็จะไม่พูดค่ะ สู้ๆ นะแม่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่❤️🙇