ลูกไม่ทานนม

ลูก1ขวบ6เดือนค่ะ แต่ไม่ยอมทานนมเลย ไม่กินมาจะเป็นเดือนแล้ว แบบนี้จะเป็นอะไรไหมคะ ลองทุกวิธีทางที่มีคนแนะนำแล้ว แต่ก็ไม่รู้จะทำใงเลยค่ะ ลูกหนักแค่ 8โล บางคนบอกอาจได้แม่เพราะแม่หนักแค่40โล ทางบ้านเป็นคนตัวเล็กค่ะ

2 ตอบกลับ

ขวบนึงข้าวเป็นหลักแล้วค่ะ ลูกเราทานข้าวได้เยอะมาก หมอเลยบอกไม่กินนมก็ไม่เป็นไร ได้แคลเซียมจากสารอาหารแทน แต่เสิร์ฟวนไปค่ะ เดี๋ยวก็มีวันที่กินวันที่ไม่กิน

1y ago

เรามั่นใจให้ลูกทานแต่ของที่มีประโยชน์ก็ไม่ต้องกลัวค่ะแม่ เน้นพวกผัดๆทอดๆ เพิ่มน้ำหนักมากกว่าต้มๆ ขวบนึงหมอบอกเป็นวัยที่วิ่งใช้พลังงานเยอะมากๆค่ะแม่ ระบบเผาผลาญดี ลูกเราก็ไม่ขึ้นเลยเกือบปี พอ2ขวบเริ่มขยับค่ะ น้องแข็งแรงก็พอแล้วค่ะแม่ เด็กอ้วนก็ไม่ใช่เด็กแข็งแรงเนอะ