ลูก 7 เดือน 11 วัน ต้องงดนมมื้อดึกไหม เพราะอะไรค่ะ

2 ตอบกลับ

ข้อเสียของการให้ลูกกินนมมื้อดึก 1.ทำให้การนอนหลับของลูกไม่ต่อเนื่อง ส่งผลต่อการหลั่งฮอร์โมนในช่วงเวลาที่หลับสนิท 2.น้ำนมค้างอยู่ในช่องปากตลอดคืน ส่งผลให้ลูกฟันผุได้ง่ายกว่า 3.พ่อแม่ต้องอดนอนทำให้พักผ่อนไม่เต็มที่ 4.ปริมาณนมที่กินช่วงกลางคืนจะไปทดแทนปริมาณอาหารที่กินในช่วงเช้า ทำให้ลูกไม่อยากกินอาหาร กลายเป็นเด็กกินยากหรือกินได้น้อยตามมาได้

5y ago

ฝึกตอนนี้ยังทันค่ะ ถ้าเกิน1ขวบไปแล้วยากที่จะฝึกค่ะ

ต้องตามใจน้องคะน้องบ้านนี้1ขวบยังกินอยุ่เลยแต่กินรอบเดียวคะแม่จะตามใจน้องคะบางคืนก็นอนยาวไม่กินคะ

4y ago

บ้านนี้น้องเลิกนมมื้อดึกเองเมื่อ5เดือน