การนอนหลับของลูก

ลูก 4 เดือนค่ะ กลางวันหลับยากมากกกกกก.. ง่วงแค่ไหนก็ฝืน พอหลับก็หลับแป้บๆตื่นค่ะ คุณแม่บ้านไหนมีวิธีกล่อมลูกนอนง่ายๆ แชร์หน่อยค่ะ เผื่อจะได้นำไปปรับใช้ดูค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ อยากให้นอนเป็นเวลาต้องฝึกจ้า ของเราฝึกโดยการ เราอยากให้ลูกเรานอนช่วงบ่ายโมงถึงสามโมงครึ่ง พอบ่ายโมงเราก็จะปิดม่านในห้องให้มืด เปิดเพลงกล่อม (เพลงนี้เราเปิดทุกครั้งเวลาจะให้เขานอน) ทางที่ดีซื้อเตียงแยกให้เขาเลยคะ กินนมปุ๊บ วางลงเตียงเขาแล้วเดินออกมาจากห้องเลยคะ แรกๆก็จะร้องโวยวายแหกปากอย่างหนักหน่วง หรือถ้าหลับก็จะหลับได้ไม่นาน ไม่ต้องสนใจหรือเข้าไปคะ ถ้าเราตั้งใจจะให้เขาตื่นสามโมงครึ่ง ถึงเวลาค่อยเข้าไปอุ้มออกมาค่ะ ทำแบบนี้สักอาทิตย์นึง น้องจะค่อยๆเลิกร้องแล้วนอนกลางวันได้เองเลย นอนกลางวันฝึกครั้งเดียว น้องจะนอนได้ตลอดเลย ถ้าคุณแม่เป็นคนใจแข็งก็จะดีมากค่ะ ถ้าคุณแม่เป็นคนใจอ่อน แนะนำซื้อที่อุดหูมาอุดเลย อาทิตย์เดียวเห็นผลจริงๆคะ ลูกเรานอนช่วงเที่ยงตั้งแต่บ่ายโมงยันสามครึ่งทุกวัน นอนอีกรอบคือทุ่มครึ่งยาวถึงสิบโมงครึ่งเลยคะ ขอแบบนี้ไม่ใช่ว่าแบบโชว์ดีจังเลี้ยงง่าย ไม่ใช่นะคะ ล้วนแต่ผ่านการฝึกมาแบบแล้วเข้มข้นทีเดียว ทนใจแข็งดูเป็นแม่ใจร้ายไปสักอาทิตย์คะ แต่ผลลัพที่ได้คือดีมาก 1. เราจะรู้เวลาลูกหลับหรือตื่นได้แน่นอน 2. ลูกนอนเปงเวลา เล่นเปงเวลา จะทำให้ชีวิตเราดีขึ้นมาก มีเวลาเป็นของตัวเองเยอะขึ้น สู้ๆคะ

6y ago

ขอบคุณคำแนะนำดีๆนะคะคุณแม่ เดี๋ยวจะนำไปปรับใช้ดูนะคะ