สุขภาพ

ลุกเรา6เดื่อน เป่นหวัดบ่อยมาก

4 ตอบกลับ

ทารกเป็นหวัด พ่อแม่ควรรับมือยังไง ทารกเป็นหวัด พ่อแม่ควรรับมือยังไง เเค่ลูกร้องหน่อยเดียว คุณพ่อคุณเเม่มือใหม่ก็กังวลไปไกลเเล้ว อย่าว่าเเต่เป็นหวัดเลย เเต่ถ้าลูกเป็นหวัดขึ้นมาละจะงานใหญ่ขนาดไหนกันนะ ปัจจัยที่ทำให้ลูกเป็นหวัด ภูมิอากาศ หนาวเย็นเกินไป ร้อนชื้นเกินไป อยู่ในชุมชนที่มีผู้ป่วย อยู่ใกล้ชิดกับผู้ป่วย สุขภาพร่างกายของเด็ก มีภูมิคุ้มกันร่างกายต่ำ จะติดเชื้อได้ง่าย อาการหวัดของลูก ตัวร้อน มีไข้ คัดจมูกน้ำมูกไหล ไอ ครั่นเนื้อครั่นตัว อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร เมื่อลูกรักเป็นหวัดจากเชื้อไวรัส ควรรักษาตามอาการ เช็ดตัวลดไข้ด้วยน้ำมะนาว