รับมือยังไงกับการจากลูกมาทำงานตอนอายุแค่ 2 เดือน

ลางานได้แค่ 3 เดือน ทำใจไม่ได้เลยค่ะ มาทำงานตอนลูกอายุ 2 เดือน นอนร้องไห้ทุกวัน คิดถึงลูกมาก ต้องมาทำงานห่างบ้านสุรินทร์ - ชลบุรี คิดถึงลูกมาก - กังวลว่าลูกจะขาดความอบอุ่น - กังวลว่าลูกจะคิดถึงเรามั้ย - กังวลว่าลูกจะลืมเรามั้ย บางครั้งก็มีความคิดนึงคือ เรามาทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ลูกเราจะเลี้ยงเขาในอายุเท่านี้ไม่ได้แล้ว อยากลาออก - แต่ติดที่ค่าใช้จ่าย ค่ารถ ค่าบ้าน นุ่นนี่นั่น ตัดสินใจไม่ได้ ถ้าออกจากงาน อาจมีผลต่อเงินในอนาคต แต่ลูกก็อยากดูแลเอง สงสาร คิดถึง คิดมาก ทำไงดีค่ะ เราควรทำใจยังไง ให้สบายใจได้

1 ตอบกลับ

เปนกำลังใจให้นะคะ ❤️❤️