แท้ง หรือ ไม่แท้ง

ละหาย แล้วก้อตรวจขึ้นสองขีดจางๆ แต่ตอนนี้มีมูกเลือดไหลออกมานิดนึง หมอเลยตรวจภายใน อัลตร้าซาวน์ ตรวจปัสสาวะ แล้วแต้งผลว่าไม่ท้องนะครับ แต่เพื่อความแน่ใจ หมอส่งไปเจาะเลือดดูเพื่อความชัวร์ รอ 1 ชม. ผลตรวจออกมา หมอแจ้งว่ามีภาวะการตั้งครรภ์ แต่เด็กน่าจะหลุดไปแล้ว วิน ขอคำแนะนำค้ะ าทีนั้นอึ้งทำอะไรไม่ถูก ถามหมอว่าดิฉันอายุครรภ์กี่เดือน หมอตอบไม่ได่เลย แล้วได้แต่แจ้งว่าจะขูดมดลูกให้เลย ดฉันบอกไม่พร้อม เพราะยังปวดท้องอยู่ หมอเลยนัดมา13มิย. ดิฉันมาตามนัด พอมาถึงมากดๆท้องแล้วก้อถามว่าเลือดยังออกอยู่มั้ย ดิฉันยอกว่าไม่แล้ว แต่หมอก็ไม่ขูดมดลูกนะค้ะตามที่นัด ได้แต่บอกว่ามาอีกทีอาทิตย์หน้ารอดูฮอร์โมนว่าจะลดลงมั้ยถ้าลดก้อขูดมดลูก ถ้าไม่ลดก็ต้องมาซาวน์ดูและว่าเด็กไปอยู่ตรงไหน ตลกมั้ยล่ะค้ะ วันนี้ที่มาไม่ได้ตรวจอะไรสักอย่าง แล้วยังมาแจ้งว่าฮอร์โมนอยู่ แต่น่าจะแท้ง ดิฉันจึงได้แต่รอวันนัดค่ะ ดิฉันตอนนี้กำลังสับสนว่าจะเชื่อหรือไม่ยังไงดีค่ะ ก่อ แต่เล่าให้เพื่อนฟังเพื่อนบอกหมอมั่วป่าวให้ไปตรวจที่อื่นดูบ้าง ถ้าท่านใดอ่านแล้วมีความคิดเห็นแชร์และแนะนำได้นะค้ะ

1 ตอบกลับ

รพ ไหนเนี่ย แปลกๆ ลองเปลี่ยนรพ ไหมคะ เคยเจอว่าแต่ละที่ได้ผลไม่เหมือนกัน ควรมีความเห็นจากแพทย์หลายคนค่ะ

5y ago

ค่ะ ว่าจะรอดูวันพุธที่ 19 อีกทีค่ะ ว่ายังไงบ้างค้ะ