ลูกอายุได้ 6 เดือนกับ 11วันชอบร้องงอแง้มาก จะเอาอะไรก้อร้อง กิน นอน ก้อร้อง ไม่รู้จะแก้ไขยังไงแล้ว ไม่เข้าใจว่าลูกจะเอาอะไร

4 ตอบกลับ

เด็กยัวพูดไท่ได้เลยร้องเป็นอย่างเดียวค่ะ คิดส่าอาจจะเปฌนช่วงที่ฟันกำลัวจะขึ้นลูดเลยรู้สคกไท่สบายตัว ปวดเหงือกและหงุดหงิดง่ายค่ะ ลองสังเกตุว่ามีพฤติกรรมทราชอบเอามือเข้าปากหรือเอาของเข้าปากไหม มีน้ำลายออกมากกว่าปกติรึเปล่า ถ้าใช่แสดงว่าฟัรกำลังขึ้น แม่อาจใช้ผ้าก๊อซพันนิ้วมือนวดเหบือกให้คลายความปวดให้ลูก หรือให้กินอาหารที่เย็นๆค่ะิ

น้องทานนมอะไรคะ ขับถ่ายปกติไหมคะ ทานมากไหมคะ

ใจเย็นๆคะ สังเกตุเอาคะ เค้าควไม่สบายตัวอ่าคะ

7y ago

สังเกตุทุกอย่างแล้วคะ อาการน้องก้อไม่ดีขึ้น จะกินก้อร้อง นอนก้อร้อง นอนเล่นสักพักก้อร้อง เคลียดเลยคะ

thanks