ลูกอายุ 3 เดือน กินน้ำโคโรฟิลล์ได้ไหมคะ ยี่ห้อไหนดีคะ

3 ตอบกลับ

กินไม่ได้นะคะ 0-6 เดือนแรกควรกินนมค่ะ เพราะระบบย่อยในร่างกายและการดูดซึมสารอาหาร เหมาะสำหรับนมค่ะ การให้กินอาหารอท่นที่ไม่ใช่นมเสี่ยงอันตรายต่อทารกมาก ทำให้น้พหนักตัวน้อย เป็นโรคขาดสารอาหารเนื่องจากถูกขัดขวางการดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นเข้าร่างกายค่ะ อีกอย่างคลอโรฟิลที่ได้เป็นสารเคมีสังเคราะห์ซึ่งไม่เหมาะสำหรับเด็กทารกค่ะ

ทานไม่ได้นะคะ ข้างกล่องจะเขียนไว้เลยค่ะว่า "เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน" นอกจากนี้ข้างกล่องยังเขียนไว้อีกนะคะว่า ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค ควรรับประทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ส่วนตัวแล้ว น้ำคลอโรฟิลล์เหมาะที่จะเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นค่ะ

ไม่ได้คะ ห้ามเลยคะ จริงๆเด๋กทารกไม่ต้องการอะไรนอกจากนมแม่นะคะ