ลูกสาวเพื่อนคนโตทานข้าว 3มื้อ แต่ทานไม่มากนะคะ ถ้าแม่ป้อนผัก หรือ เนื้อสัตว์ก็จะคายทิ้งทันทีทั้งที่ต้มจนเปื่อย น้องจะทานแค่ข้าวกับน้ำซุป ทานน้อยมากเลยค่ะ จะทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องดูว่าส่วนใหญ่แล้วเป็นผักชนิดใด มีกลิ่น ฉุนกรือเคี้ยวยากไปไหม เข่นเดียวกับเนื้อ อาจจะเคี้ยวยาก เลยเป็นสาเหตุให้น้องคายทิ้งค่ะ สำหรับผัก ลองให้น้องได้กิรผักที่มีรสชาติดี ทานง่าย เช่น บวบ แตงกวา ซูกินี เห็ด ฟักทอง แครอท ทำน้ำซุปผักผสมลงในอาการให้น้องกินจะำด้ชินกับกลิ่นของผัก ส่วนในเรื่องเนื้อสัตว์ ลองใช้เนื้อที่เคี้ยวง่ายเช่นเนื้อปลา เนื้อไก่ หรือโปรตีนอื่นทดแทน เช่น โปรตีนเกษตร เต้าหู้ เห็ด ไข่ เป็นต้นค่ะ