ลูกสาวอายุ 11 เดือนป่วยบ่อยมากเลยค่ะ เดี๋ยวก็ไอ เดี๋ยวก็เป็นหวัด มีเคล็ดลับอะไรที่มำให้ลูกไม่ป่วยบ่อยมั๊ยคะ

2 ตอบกลับ

ให้น้องได้กินอาหารที่มากด้วยวิตามินซี เพราะวิตามินซีช่วยป้องกันหวัด และให้น้องได้เคลื่อนไหว ออกกำลังกายมากๆเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน เวลาปรุงอาหารให้ลูกจะใส่หัวหอมลงไปในอาหารด้วยค่ะ หัวหอมช่วยป้องกันแก้เรื่องหวัด ไอ เน้นให้น้องได้กินผักและปลไม้มากๆเพราะมีวิตามินมาก ร่างกายจะได้แข็งแรงมีภูมิต้านทานค่ะ