ลูกสาวสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ แต่จะพูดแต่กับแม่เท่านั้น ไม่ยอมพูดกับคนอื่นเลยค่ะ แม้ว่าคนอื่นจะมาพูดภาษาอังกฤษด้วย ลูกสาวก็จะตอบเป็นภาษาไทย ทำอย่างไรดีคะให้ลูกกล้าพูดภาษาอังกฤษกับคนอื่น

3 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็น คำตอบที่เราค้นจากลูกคือ เค้าอายที่จะพูด เราใช้วิธีขู่คร่า ถ้าไม่พูดจะอดได้นั่นนี่นู่น เช่น ไม่ได้ดูทีวี วันอาทิตย์ เป็นต้น ดูเพี้ยนๆๆแต่ได้ผลสำหรับบ้านเราคร่า