ลูกสาววัย 1 ขวบกับ 3เดือนค่ะ เวลากลางวัน ลูกสาวควรนอนกี่ชั่วโมงดีคะ

3 ตอบกลับ

นอน1ครั้งประมาณช่วงบ่ายๆค่ะ ตื่นไม่ควรเกินบ่ายสามโมงเพราน้องจะหลับยากช่วงกลางคืนนะคะ เด็กวัยนี้พลังเยอะค่ะ ประสบการณ์ส่วนตัวลูกสาวถ้าตื่นเย็นนี่นอนอีกทียาวไปสี่ทุ่มเลยค่ะ แต่ถ้าตื่นเร็วก็จะง่วงงอแงอีก ก็จะพยายามควบคุมเวลานอนกลางวันให้อยู่ในช่วงที่พอดีค่ะ แต่พอน้องโตขึ้นก็จะนอนยาวในช่วงกลางคืนเรื่อยๆนะคะ

ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามฝึกให้น้องนอนตามตารางของโรงเรียนค่ะ พอถึงเวลาที่น้องจะเข้าโรงเรียนน้องจะได้ไม่มีปัญหาในการนอนกลางวันค่ะ ปกติแล้วโรงเรียนจะให้น้องนอนในช่วงเวลาประมาณเที่ยงครึ่งหรือบ่ายโมงเป็นต้นไปค่ะ

ลูกสาวตอนนี้1ขวบ5เดือนเธอจะนอนกลางวันน้อยลงค่ะวันละ2หรือ2ชม แต่กลางคืนนอนยาวไม่ขอกินนมแล้วค่ะเริ่มห่วงเล่นไม่ชอบนอนเท่าไหร่แล้วค่ะ