ลูกสามาถพูดคำแรกชัดๆ และเป็นคำที่มีความหมาย ได้ตอนอายุเท่าไหร่

ลูกสามารถพูดคำแรกชัดๆ และเป็นคำที่มีความหมายได้ตอนอายุเท่าไหร่คะ
Voice your Opinion
น้อยกว่า 1 ปี (โปรดระบุอายุ)
1-2 ปี
อื่นๆ

2795 ตอบกลับ

47 ตอบกลับ

เขาประมาณ 25 วันถึงอ่ะเขาจะพูดไม่ได้เขาไม่รู้เรื่องแต่เราพยายามคุยกับเขามองตาเขาดูเวลาดูดนมคุยกับเขาตอนนี้น้องพัฒนาการเก่งมากค่ะตอนนี้น้องพูดเก่งมากค่ะตอนนี้น้อง 10 เดือนแล้วค่ะเดินได้แล้วค่ะคุยพูดคุยได้แล้วค่ะ

น้องไม่เรีกแม่หรือพูดคะว่าแม่เลยคะ เพราะมันมีอืกคนทีแทนตัวเองว่าแม่เวลาคุยคำน้องจะแทนตัวเองว่าแม่ตลอเลยคะ แบบนี้จะทำให้น้อง งง ไม่คะว่าใครคือแม่ และมีผลไม่คะทีทำให้น้องไม่เรียกแม่

เราพยายามคุยกับเขาตั้งแต่อายุ 25 วันเขาทำปากเหมือนอยากคุยกับเราด้วย

น่าจะช่วง7-8เดือนค่ะ เรียกปะป๊า พูดหม่ำๆ ตอนนี้1.1ขวบ พูดได้หลายคำแล้ว

หม่ำๆ ไก่ เอาไป น้องพูดได้จัดต้อนขวบกว่าคะ

พูดคำว่าเหมียวเหมียวได้ตอนขวบหกเดือนค๊ะ

ตอน7เดือนนี่ละคะเถียงเก่งมาก..ทำไม มีอะไร

คำแรกที่พูด ป๊าาาาา ชัดมากคะ 6-7เดือน

พูดหม่ำๆ เเม่ ตาๆ ตอน8เดือนกว่า

5เดือนกว่าชอบพูดว่าป้ะป้าๆ