ลูกรับวัคซีนมาค่ะวันนี้ 2เดือน ตอนนี้ไข้ขึ้น 37.7 ทานยาละอ้วกหมดเลยค่ะ ร้องหนักมากลูกไข้ขึ้นนอนในห้องแอร์ได้ไหมค่ะ ไม่ยอมให้ทำอะไรสักอย่าง เพลียเลยค่ะ

22 ตอบกลับ

เช็ดตัวน้องบ่อยๆ ด้วยน้ำอุ่น เช็ดย้อนรูขุมขนขึ้นไปจะได้เปิดรูขุสขน แบะใส่เสื้อผ้าที่สบายๆระบายคว่มร้อนได้ดีค่ะ หรือจะบีบทะนาวผสมน้ำเช็ดตัวให้ก้ได้ค่ะ ช่วยนำความร้อนออกจากร่างกายได้ดีค้ะ ส่วนการป้อนยา ใช้เซริ้งค์ยาดูดและค่อยฉีดเข้าที่กระพุงแก้มค่ะ อย่าฉีดไปตรงๆเวลาน้องร้องจะอ้วกพุ่งได้ค่ะ

8y ago

นอนในห้องแอร์ได้ไหมค่ะ อุณภูมิเท่าไหร่ค่ะถึงจะพอดี ขอบคุณนะค่ะ