ลูกดูดนม ประมาณ 15 นาที และนอนประมาณ 1-2 ชม. และตื่นขึ้นมาดูดอีก เป็นอย่างนี้ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืน ดูดนมนานขึ้น พอวางลงที่นอนก้ตื่นขึ้นมาดูดอีก เป็นอย่างนี้ทั้งคืน แม่ๆท่านไหนเจอแบบนี้บ้าง ช่วยแนะนำหน่อย ทำอย่างไรดี

4 ตอบกลับ

ปกตินะคะ น้องกินอิ่ม กินนมทุก 2ชม. เพราะนมแม่ย่อยง่าย กระเพาะทารกยังเล็กเลยกินน้อยแต่หิวบ่อยค่ะ ส่วนกลางคืนอาจเป็นเพราะยังไม่ง่วงเพราะนอนกลางวันมาก เลยยังไม่หลับ แค่ดูดนมให้สบายใจก่อนนอนค่ะ ถ้าวางแล้วตื่นแต่ไม่ร้องจะดูดนมก้อุ้มกล่อมหรือตบก้นนอนค่ะ

เป็นปกติเด็กจะทานทุก 2 -3 ชั่วโมง คุณแม่ถ้าน้องดูดแล้วหลับ คุณแม่ก็กระตุ้นให้น้องดูดต่ออีกวักหน่อยคะ เพื่อนมจะได้เกลี้ยง เต้า อย่าลืมปั๊มข้างที่น้องไม่ได้ดูดด้วยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ