ลูกชายอายุ5เดือน จะทำความสะอาดอวัยวะเพศอย่างไร กลัวอักเสบ/ติดเชื้อ

2 ตอบกลับ

ล้างปกติด้วนน้ำสะอาด และดึงรูดปลายอวัยวะเพศลงมาเล็กน้อย ทำความสะอาดรอบไ ป้องการท่อปัสสาวะตัน เพราะบริเวณรอบๆนั้นอาจมีคราบไคล้ และคราบฉี่แห้งควรทำสะอาดทุกเช้าเย็น และเปลี่ยนเพิสเช็ด/ล้างทุก 3-4 ชม. หรือเมื่อสังเกตุว่าแพมเพิวเต็มก้ล้างและเปลี่ยนแพมเพิสใหม่ค่ะ

รูดลงมาแล้วน้ำสะอาดคะ