ลูกชาย 5 ขวบแล้วค่ะ ติดพ่อแม่นอนด้วยกันทุกคืน จำเป็นมั้ยคะต้องให้เค้านอนแยกห้องนอน

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวแล้วยังนอนห้องเดียวกับลูกอยู่เหมือนกันค่ะ (ลูก 5 ขวบแล้ว) ได้คุยกับสามีและเห็นตรงกันว่ายังอยากให้นอนด้วยกันเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์และความอบอุ่นภายในครอบครัว ให้ลูกก่อนค่ะ เพราะเมื่อลูกโตเป็นวัยรุ่นแล้ว ความอบอุ่นในครอบครัวจะช่วยให้ลูกตัดสินใจทำอะไรในสิ่งที่ถูกต้องได้ค่ะ

ส่วนตัวเราแยกที่นอนค่ะ แต่ไม่ได้แยกห้อง ใจจริงอยากจะแยดห้องตั้งแต่ยังไม่ขวบค่ะ แต่สามีไม่ยอม ตอนนี้ลูกก็เลยติดที่จะนอนในห้องเดียวกับพ่อแม่ค่ะ จริงๆก็ควรจะแยกห้องนอนได้แล้วนะคะ คุณพ่อคุณแม่จะได้มีความเป็นส่วนตัว และคุณลูกก็จะได้มีความมั่นใจในตัวเองว่าสามารถนอนเองได้ค่ะ

เราแยกนะคะ เนื่องจากเรื่องการพักผ่อนของลูกและความสัมพันธ์ของพ่อแม่คะ เราจำเป็นต้องมีเวลาของเราสองคนด้วยคะ เราคิดว่าการที่ลูกแยกห้องสามารถทำให้ลูกมีเวลาเป็นขแฃตัวเองมีพื้นที่ของตัวเองและสามารถจัดหารระบบระเบียบตัวเองได้คะ