ลูกชาย 22 วันค่ะ พอทานนมเสด จับเรอ ก็เรอมานิดเดียวค่ะ เลยให้นอน พอร้องหิวอีกจับอุ้มมาเรอเอิ้กแบบคนโตเลยค่ะ บางครั้งแหวะนมมาพร้อมกันเลยค่ะ แบบนี้ปกติไหมคะ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะเด็กเล็กกล้ามเนื้อหูรูดที่กระเพาะยังไม่แข็งแรง บวกกับเวลาดูดจะมีลมเข้าท้องด้วยแม้ว่าจะดูดนมแม่ก้มีลมแต่ไม่มากเท่าดูดขวดนม และลมให้กระเพาะสามารถดันนมขึ้นมาทำให้แหวะได้แม้ว่าจะจับเรอไปบ้างแล้วก้ตาม ก้มักจะมีอาการแหวะออกมานิดหน่อย เมื่อเรอเสร็จให้อุ้มแนวตั้งไปซักพักนึงค่อยให้นอนตะแครงซ้ายไว้ถ้าแหวะบ่อย หนือยกหัวน้องให้สูงก่อนค่ะ

การจับเรอต้องจับเรอสักพัก เรอครั้งแรกก็รออีกพักคะ อย่ารีบเอาลงนอนนะคะ

thanks