ลูกจะเข้าโรงเรียนแล้วแต่ไม่แน่ใจว่า จะให้เรียนเตรียมอนุบาลดีมั้ย หรือ รอเข้า ป.1 ดีคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่สามารถสอนให้น้องช่วยเหลือตัวเองได้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องเข้าเตรียมอนุบาลค่ะ แต่ถ้าต้องการให้น้องได้ปรับตัวก่อนเข้าโรงเรียนก็สามารถพาไปเรียนเทอมสองเตรียมอนุบาลได้ค่ะ

หากคุณแม่อยู่บ้านเลี้ยงเอง หรือมีญาติผู้ใหญ่ที่ไว้ใจเลี้ยงให้ ก็ไม่จำเป็นค่ะ ไปโรงเรียนเร็วเด็กก็จะป่วยเร็วนะคะ