ลูกจะ4เดือนละค่ะ ทานนมน้อยลง ทานยากขึ้น จะทำอย่างไรดีคะ ให้ลูกกลับมาทานเยอะเหมือนเดิม

3 ตอบกลับ

วัยนี้จะเริ่มติดเล่นแล้วค่ะ น้องจะทานแค่พออิ่ม ไม่กินมากเหมือนช่วงแบเบาะ ถ้าน้องกินแล้วเต้ายังไม่เกลี้ยงให้ปั๊มออกมาเพื่อรักษาระดับน้ำนม และเมื่อถึงมื้อนมพาไปที่มุมสงบๆ ไม่มีสิ่งเร้าสิ่งกระตุ้นใดๆ น้องจะได้ไม่วอกแวก มีสมาธิในการกินค่ะ

8y ago

ถูกต้องค่ะ วัยนี้เค้าเล่นเป็นแบ้ว มีอะไรที่อยากทำมากกว่ากินแบะนอนค่ะ

ก่อนจะถึงเวลาทานนม พาไปที่ๆทานม ไม่ทานตรงที่ล่นนะคะ กระตุ้นน้องด้วยการเขี่ยวแก้มคะ