ลูกคลอดได้ 16 วันแล้ว ปกติถ่ายอุจาระทุกวัน วันละ 2-3 ครั้ง แต่วันนี้ลูกร้องโยเย นอนไม่เต็มอิ่มเหมือนทุกวัน และยังไม่ถ่ายอุจจาระเลย ไม่มีผายลม กินนมได้ตามปกติ ฉี่บ่อย อยากจะทราบว่าแม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้ รบกวนแชร์หน่อยนะค่ะ กังวลมากๆเลยว่าเขาถ่ายไม่ออก ร้องโยเย น่าสงสาร แล้วเราควรทำไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

นวดวนที่ท้องลูก แะให้นอนราบยกขาให้เข่าชนพุงจะข่วยขับลมในกระเพาะน้องค่ะ หรืออุ้มท่าซุปเปอร์แมนค่ะ ให้อุ้มคว่ำน้องและฝ่ามืออยู่ที่ท้องกดไบ่ลมให้น้องพอดีค่ะ ถ้าวิธีธรรมชาติไม่ได้ผล สามารถทาน AirX baby ช่วยได้ค่ะ

เหมือนน้องท้องอืดเลยค่ะ พยายามจีบน้องเรอนานขึ้น อุ้มพาดบ่าเดินไปรอบๆบ้านเลยค่ะ หากยังร้องมากป้อน air-x baby เลยค่ะ

ตามที่อ่านแล้วน่าจะท้องอืดคร่า