รีวิวฉีดไฟเซอร์ครบ2เข็ม/แม่เป็นเบาหวาน

รีวิวเผื่อเปนประโยชน์กับแม่ๆที่กำลังตัดสินใจค่ะ แม่บ้านนี้ฉีดได้เนื่องจาก ร.พโทรมาให้ไปฉีด 💉เข็มที่ 1 22w 4dวันที่ 6/9/64 อาการหลังฉีด มีแค่ปวดแขนข้างที่ฉีดหนักมาก และ ง่วงนอน ส่วนน้องดิ้นปกติดีค่ะ หลังจากฉีดวันที่10หมอนัดน้องปกติดี แต่น้องมีสายสะดือพันคอ(แม่เครียดไปอีก) 💉เข็มที่ 2 หมอนัด 27/9/64 25w 4d เป็นกังวลมากเห็นข่าวแล้วกลัวตอนแรกไม่กล้าฉีด คิดหนักหลายวันก่อนถึงกำหนด ด้วยน้องมีสายสะดือพันคออยู่ เลยไปหาคุนหมอขอตรวจดูน้องโชคดีน้องดิ้นสายสะดือหลุดจากคอแล้ว เลยปรึกษาคุนหมอเรื่องวัคซีน คุนหมอแนะนำฉีดเพราะ คุนแม่มีภาวะเป็นเบาหวานก่อนตั้งครรภ์ต้องฉีดอินซูลินทุกวันๆละ2ครั้ง+คุมอาหาร ถ้าติดขึ้นมาน้องจะเสี่ยงมาก เลยตัดสินใจฉีด อาการหลังฉีด น้องดิ้นปกติดีค่ะ(แม่พยายามชวนน้องคุยตลอด)มีแค่ปวดแขน ไม่มีไข้ แต่หิวมากกว่าปกติ ตอนนี้ครบ24 ชม.แล้วไม่มีอาการอย่างอื่นแทรกค่ะ ปล.แชร์เผื่อแม่ๆที่กำลังตัดสินใจฉีดน่ะค่ะ หมอแนะนำว่าวัคซีนมีผลกับน้องน้อยกว่าติดโควิดค่ะ

รีวิวฉีดไฟเซอร์ครบ2เข็ม/แม่เป็นเบาหวาน
1 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ