#แชร์ประสบการณ์ท้อง8เดือนไปฉีดวัคซีนโควิด19Astrazenecaจ้า

#รีวิวอาการท้อง8เดือนไปฉีดวัคซีนโควิด19AstraZeneca ครบ3วันละจะมาบอกต่อจ้า หมอที่ดูแลเรื่องคลอดเราบอกให้ไปฉีดดดดด ปลอดภัยกว่าไม่ฉีดมาก อันนี้เราว่าควรปรึกษาแพทย์ที่จะทำคลอดก่อนนะคะ จริงๆปลอดภัยสุดกับคนท้องคือซิโนแวค เพราะเชื้อมันตายแล้ว แต่ว่าเราได้แอสตร้ามา หมอก็โทรมาบอกว่าต้องดูแลตัวเองยังไง หมอน่ารักมาก คือถ้ามีอาการให้กินพาราค่ะ ตัวแอสตร้าเชื้อไม่ตาย แต่จะไม่แบ่งตัว คุณหมอเราบอกว่าปลอดภัยค่ะ และก็เจ้าหน้าที่ศูนย์วัคซีนบอกมีคนท้องฉีดหลายคนเลยค่ะ #แต่ต้องครรภ์12สัปดาห์ขึ้นไปนะคะ #อาการหลังฉีด ตอนแรกก็ปกติดีลัลลามาก ฉีดตอน17:40 มามีอาการตอนตี2 หนาวสั่นเหมือนคนเอาน้ำแข็งมาถูหลัง(เข้าใจเลยว่าทำไมแจ็คดอสั้นถึงตายในไททานิค) ขนาดปิดแอร์ ห่มผ้าหนาก็ไม่หาย เลยยัดพารา1เม็ดนอน จากนั้น2ชมผ่านไป ลุกมาฉี่ ไม่หนาวแล้ว เหงื่อแตกร้อนมากกก เอาจริงก็สมควรร้อน เพราะปิดแอร์5555 สงสารแฟนนอนเหงื่อท่วมข้างๆ เราเลยเปิดแอร์และนอน ฉี่แม่มทั้งคืนรู้สึกเหนื่อยในการลุก เพราะว่ากินน้ำไปเยอะมากกกก มีแอบคิดว่าอยากสอดสายท่อเยี่ยวไปที่โถส้วมเลย เหนื่อยลุกอะ ลูกในท้องก็สู้มาก ดิ้นตีลังกาเปียงยางตลอด ทำให้อุ่นใจว่าลูกโอเค5555 พอตื่นเช้า ไม่หนาวไม่ไข้ แต่มึนหัวนิดหน่อย เลยกินข้าวและซัดพาราไปอีก1เม็ด และนอนอืดยาวเหมือนซากควายที่ตายแล้ว ลุกมาขยับตัวตอนฉี่5555 จากนั้นมาตอนเย็นไม่มึนหัวแล้ว นอนเหมือนศพ เลยหายมึนมั้ง แต่มีอาการเหมือนตัวอุ่นๆแบบน่าจะเริ่มไข้แน่ๆ หึไม่ได้แดกกรูหรอก ไอ้ไข้เปรต เลยซัดพาราไปอีก1 และทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่นั่นคือ นอนเพื่อชาติ55 ทำไมขี้เกียจแบบเนี้ยยยย อิอิ และก็ไม่ถึง2ชม ตื่นเหงื่อท่วมร่าง เออค่อยรู้สึกดีหน่อย พอเหงื่อออกเหมือนไข้หาย เลยไปอาบน้ำ จากนั้นก็กินๆๆๆ กินไม่หยุด จนน้องในท้องถีบแบบว่า ค่อยๆยัดนะแม่ เดี๋ยวมึงติดคอตาย! และก็หายทุกอย่าง สามารถพูดมาก ทำงานเวิร์คฟอร์มโฮมนั่นนี่ได้เหมือนเดิม สรุปของเราคือ กินยาพารารวมทั้งหมด3 เม็ด ห่างกัน4-6ชม และอาการมีแค่หนาวสั่น2ชม มึนหัวครึ่งชม และเหมือนจะไข้1ชม รวมๆแล้วอาการไม่หนัก คิดว่ามีอะดีแล้ว แปลว่าสร้างภูมิ ทำปฏิกิริยา ส่วนลูกในท้องนั้นแข็งแรงมาก เชิดสิงโตตลอดเวลา ตุ้งแช่ๆๆๆๆ จบการรีวิวจ้า ถ้าใครอยากดูแบบละเอียดเลยว่าตอนไปฉีดเป็นยังไง มีกี่จุดที่ต้องปฏิบัติ อาการแบบละเอียดดูได้ในลิ้งค์นี้จ้า เราพาไปทัวร์สถานีกลางบางซื่อให้ละจ้าในลิ้งค์ด้านล่างประมาณ7นาทีค่ะ https://youtu.be/VQYFjoSTcRQ

#แชร์ประสบการณ์ท้อง8เดือนไปฉีดวัคซีนโควิด19Astrazenecaจ้า
2 ตอบกลับ

สอบถามคุณแม่ค่ะ ลงทะเบียนแล้วเค้าคัดยังไงคะว่าเราจะได้ฉีดตัวไหน

3y ago

อันนี้เราลงทะเบียนทางเอไอเอสค่ะ ไม่สามารถเลือกวัคซีนได้ค่ะ สถานที่ที่เราได้ฉีดเป็นแอสตร้าซิเนก้าทุกตัวเลยค่ะ แต่ว่าคุณหมอบอกแล้วค่ะว่าจะซิโนแวคหรือแอสตร้าก็ปลอดภัยค่ะ แค่ซิโนแวคจะอาการเบากว่าจ้า

อาการเป็นยังไงบ้างค่ะ

3y ago

จ้าาา