ระหว่างตั้งครรภ์ มักมีอาการปวดตามอวัยวะต่างๆ รับประทานยาแก้ปวดได้หรือไม่คะ

3 ตอบกลับ

สามารถทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการได้ค่ะ แต่อยากให้หาสาเหตุของอาการปวดแล้วแก้ที่ต้นเหตุค่ะ เพราะยาเป็นเพียงการบรรเทาอาการเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ ระหว่างท้อง หากเลี่ยงการทานยาได้ก็ควรเลี่ยงค่ะ

ถ้าปวดจากการที่ท้องโตขึ้นแนะนำว่า ออกกำลังกายยืดเส้นเบาๆคะ ถ้าปวดศรีษะ ทานพาราคะ