อยากมีน้อง

รบกวนสอบถามแม่ๆหรือผู้ที่มีประสบการณค่ะว่า ดิฉันปวดท้องทุกครั้งเวลามีประจำเดือน มีอยุครั้งหนึ่งตอนดิฉันอายุ18ดิฉันปวดประจำ้ดือนมากค่ะ จนไม่ค่อยรุ้สึกตัว พี่สาวพาไปโรงพยาบาล หมอเลยฉีดยาแก้ปวดให้เข็มหนึ่ง แล้วก็หายทันที ดิฉันอยากทราบว่าฉีดยาตอนมีประจำเดือนมีผลต่อการมีลูกไหมคะ ? ตอนนี้ดิฉันอายุ26ปีคือดิฉันแต่งงานมาได้สองปีแล้วยังไม่มีน้องเลยค่ะ เลยคิดว่าเหตุมาจากฉีดยาคราวนั้นหรือเปล่า ถึงไม่มีน้องสักที....ขอกำลังใจ และความคิดเห็น ความรุ้จากแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ปวดตั้งแต่ปจด.มาครั้งแรกม.1จนอายุ26ค่ะ ปวดทุกเดือน ถึงกับต้องลางานบ่อยๆ ปล่อยมา2-3ปี อย่าเครียด ทำให้ให้สบายนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ งดน้ำหวาน งดของหมักดอง ทานแต่น้ำอุ่น. น้องมาเลยค่ะ. ใจเย็นๆนะคะ ถึงเวลาที่เหมาะสมเขาจะมาเองค่ะ อ่อ สาเหตุการปวดท้องปจด.เพราะว่าเรามีภาวะมดลูกหัวใจค่ะ เลยทำให้ปวดกว่าคนปกติ2เท่า

ไม่น่าจะเกี่ยวกันนะคะ จะเกี่ยวกับร่างกายภายในของคุณแม่ไม่ก็ของคุณพ่อมากกว่าคะ ก่อนจะมีบุตรแนะนำให้พากันไปตรวจร่างกายในการเตรียมมีบุตรดีกว่านะคะ

6y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่ะ