ผลตรวจดาวน์ซินโดรมที่มีความเสี่ยงสูง

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ แม่ทางนี้ตรวจดาวน์ซินโดรมโดยการเจาะเลือด (ไม่ใช่นีฟ) แล้วผลออกมีความเสี่ยงสูง 1:20 คุณหมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ เลยอยากจะถามแม่ๆว่ามีใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ แล้วผลจากการเจาะน้ำคร่ำเป็นอย่างไรบ้างคะ แม่บ้านนี้เป็นกังวลมากค่ะ คุณหมอนัดตรวจอีกทีหลังสงกรานต์ #ขอบคณุสำหรับคำตอบค่ะ

16 ตอบกลับ

ของแม่เสี่ยงสูง 1:73 ต้องเจาะน้ำคร่ำเหมือนกัน แต่ผลเจาะน้ำคร่ำออกมาไม่มีอะไรผิดปกติ

2y ago

ทางนี้ก็ได้แต่ภาวนาค่ะ ขอให้เค้าแข็งแรงและปลอดภัยดีค่ะ

เจาะเเล้วรู้ผล ก็จะได้สบายใจ ไม่ต้องห่วง หรือเครียด ที่สำคัญรู้เพศแน่นอนชัดเจน

2y ago

ขอบคุณค่ะ อยากให้ถึงเวลานั้นไวๆ

วันนี้ก็ทราบผลว่าเสี่ยงสูง 1:176 ต้องเจาะน้ำคร่ำเหมือนกัน สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ

2y ago

สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็เสี่ยงสูงเหมือนกัน เจาะแล้ว ผลออกมาว่าปกติ

2y ago

ตอนแรกก็กังวลเหมือนกัน พอดูในกลุ่ม แม่ๆบ้านอื่นก็เสี่ยงเหมือนกัน เจาะแล้วน้องก็ปกติ ก็เลยมีกำลังใจขึ้นมาบ้าง

อาทิตยหน้าหมอนัดตรวจ..ตอนนี้กำลังคิดยุเลยว่ายังไง

2y ago

สู้ๆนะคะ เราจะผ่านไปด้วยกันนะคะ

หลายคนพอเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ

2y ago

เจอแบบนี้ก็สบายใจค่ะ ไปถามอีกเพจนึงมีแต่คนตอบเรื่องยุติการตั้งครรภ์ เลยทำใจไม่ได้ค่ะ