รบกวนสอบถามแม่ๆคะ ปกติตอนกลางคืนลูกชายจะนอนยาวไม่เคยงอแงตั้งแต่คลอดน้องเลยจนถึงตอนนี้ก็เกือบ 5 เดือนแล้ว แต่มี 2-3 คืนที่ผ่านมานี้จะร้องไห้งอแงตลอด รู้สึกว่านอนๆอยู่เหมือนน้องตกใจหรือสะดุ้งเราต้องเอาขึ้นมาอุ้มกล่อมแล้วถึงวางลงได้ เป็นแบบนี้ตลอดประมาณ 3 รอบได้ เราลองปล่อยให้เค้าร้องโดยที่ไม่อุ้มสรุปร้องหนักกว่าเดิมใจอ่อนทุกครั้งเลยต้องอุ้มขึ้นมากล่อม แม่ๆมีวิธีรับมือแบบไหนช่วยแชร์หน่อยนะคะ แม่บ้านนี้ไม่ได้นอนเลยคะ ?

5 ตอบกลับ

ต้องหาสาเหตุให้เจอค่ะ ลองดูว่ามีอะไรที่เราทำเปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่ค่ะ หรือสภาพอากาศที่ร้อน น้องไม่สบายตัว หรือไม่ถ่ายหรือท้องผูกค่ะ หรือหิวไปอิ่มไปค่ะ ใช้สัญชาตญาณความเป็นแม่ ก็จะช่วยให้หาเจอค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากคะ แม่จะลองสังเกตุน้องดูอีกครั้งนะคะ

ช่วงดึกประมาณตี 1-ตี3 เป็นช่สงที่โกรธฮอร์โมนหลั่วออกมาเต็มที่ อาจทำให้ฟันที่อยู่ใต้เหงือกทำงานหรือกล้ามเนิ้อและกระดูดกำลังยืดน้องเลยนอนไม่สบายตัวจึงตื่นมาร้องไห้บ่อย แต่เดี๋ยวก้ดีขึ้นค่ะ

ลองใช้ผ้าห่อตัวลดอาการผวาได้นะคะ ลูกก้อเป็นคะ ตอนนี้ 3 เดือนก้อยังใช้ผ้าห่ออยู่เลยคะ

ลองนวดท้องน้องทุกเช้าเย็นหลังอาบน้ำ I L Uคะ

น้องปวดท้องหรือเปล่าคะ

8y ago

อาจเป็นไปได้คะ เพราะปกติจะถ่ายคืนละ 2 ครั้ง แต่ตอนนี้ไม่ถ่ายแล้วไปถ่ายอีกทีตอน 10 โมง วันนี้จะลองสังเกตุดูอีกรอบคะ เพราะตอนนี้ตีห้าแล้วทั้งคืนก็ยังไม่ถ่ายเลย ขอบคุณคะแม่