สอบถามเรื่องการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

รบกวนสอบถามแม่ๆ ค่ะ กรณีที่ท้องแรกแล้วอายุมาก คุณหมอที่เราไปฝากครรภ์แนะนำให้ไปตรวจคัดกรองว่าลูกมีโอกาสเป็นดาวน์ซินโดรมไหม หมอแนะนำเป็นการเจาะเลือดไม่แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำเพราะมีภาวะเสี่ยงติดเชื้อ ควรตรวจเลือดแบบไหนดีค่ะ เพราะที่เราดูมามันมีการตรวจเลือดหลายแบบ ช่วยแนะนำทีนะคะ

2 ตอบกลับ

เราตรวจเลือดนิฟตี้ค่ะ ได้รู้เพศด้วย ☺️

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ช่วงนี้จะไปตรวจที่รพ.ไหนก็ยากมากค่ะ มีแต่แจ้งว่ารอให้ผ่านช่วงโควิดไปก่อนค่อยมาตรวจช่วงนี้ไม่รับตรวจ เลยต้องไปหาคลีนิคที่รับตรวจเพราะถ้ารอผ่านช่วงโควิดก็ไม่รู้อีกนานแค่ไหน เราอาจจะถึงกำหนดคลอดซะก่อน😁😁