รู้สึกท้องตึง แน่นท้อง

รบกวนสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ...พอดีท้องแรก ณ ตอนนี้อายุครรภ์อยู่ที่ 9 สัปดาห์ เลยอยากรบกวนขอคำแนะนำหรือความคิดเห็นจากคุณแม่ๆนิดนึงว่าเคยมีอาการแบบนี้กันไหมค่ะ.... .....1..... รู้สึกท้องตึงๆ แน่นท้อง .....2..... รู้สึกเหมือนว่าท้องเราแข็งๆเกร็งๆ แต่พอจับที่ท้องแล้วก็ปกติ ไม่แข็งค่ะ อาการเหล่านี้คุณแม่มีอาการกันไหมค่ะ และจะเป็นปัญหาอะไรหรือป่าว เราควรปฏิบัติอย่างไรดีค่ะ เพราะคิดว่าอาจเป็นเพราะการกิน แต่ ณ ปัจจุบันก็ทานน้อยลงในมื้อหนักๆ เหลือเป็นการทานระหว่างวันด้วยผลไม้ น้ำ อะไรพวกนี้ค่ะ แต่บางครั้งก็รู้สึกท้องมันจะตึงๆ เหมือนคนจะเดินม่ค่อยไหม หรือไม่ค่อยอยากเคลื่อนตัวค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำพูดคุย แนะนำ นะค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองกินยาลดกรดอย่างอีโน ดูนะคะ เพราะตอนท้องระบบทางเดินอาหารจะปั่นป่วนหน่อย

5y ago

ยินดีค่ะแม่❤️