รบกวนสอบถามครับ ลูกสาวอายุได้14 วัน ทุกครั้งที่น้องฉี่จะร้องไห้ทุกครั้งเลยครับ ปรกติหรือเปล่าครับ ตรงจิ๊มิน้อง พอลองเปิดดูมีคราบขาวๆครับ หมอบอกว่าเป็นฮอร์โมนจะเช็ดออกก็ได้ แต่ลองเช็ดแล้วมันไม่ออกครับ ต้องทำอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

4 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ปวดฉีี ปวดอึลูกจะร้องบอก ส่วนคราบขาวจากฮอร์โมนหมั่นเช็ดบ่อยๆ เช็ดเบาๆ ไม่ถูแรงนะคะ อาจไม่หมดไปทีเดียว จะค่อยๆหมดไป แต่ต้องรักษาความสะอาดให้ลูกดีๆ หมั่นเปลี่ยนแพทเพิสทุกๆ 2ชม.ได้ยิ่งดี เพราะเด็กผู้หญิงจะติดเชื้อง่ายกว่าเด็กผู้ชายค่ะ

8y ago

ขอบคุณครับ

มันควรจะเช็ดออกได้คะ ถ้าไม่ออกพาไปหาหมอคะ

8y ago

ขอบคุณครับ

thanks