ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมกินพร้อมกันได้มั้ยค่ะ เพราะหมอเคยให้กินแคลเซียมก่อนอาหาร บำรุงเลือดหลังอาหาร แต่ตอนนี้ให้กินพร้อมกันเลยค่ะ

46 ตอบกลับ

กินด้วยกันไม่ได้ค่ะ ต้องห่างกัน สอง ชม. บำรุงเลือดหลังอาหารเช้า และเย็น แคลเซี่ยมหลังอาหารกลางวันค่ะ

ไม่ได้ค่ะเพราะถ้าทานพร้อมกันร่างกายไม่สามารถดูดแคลเซียมได้ค่ะให้กินอย่างใดอย่างนึงก่อนค่ะ

หมอไม่ไห้กินพร้อมกันคะ ให้กินคนละเวลาจะกินตัวไหนก่อนก็ได้ ระหว่าง หลังอาหารเช้า กับ ก่อนนอน

บ้านนี้หมอให้กินยาบำรุงเลือดเช้ากลางวันเย็นหลังอาหารค่ะ ให้กินเเคลเซียมก่อนนอนค่ะ

คิดว่าแพทย์น่าจะเชี่ยวชาญสุดนะคะ ไว้ครั้งหน่าค่อยไปถามคุณหมอเองเลยจะดีกว่า

ดูแต่ละเม้นแล้ว กินไม่เหมือนกันเลย งงมาก หมอเค้าเรียนมาไม่เหมือนกันมั่ง

ของเราคุณหมอให้ทานบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า แคลเชียมทานหลังอาหารเย็นค่ะ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ของเรา หมอจัด ยาบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า. และแคลเซียมหลังอาหารเย็นคะ

เปนแคลเซียมแบบไหนค่ะบ้านนี้ยังไม่เคยทานเลยว่าจะซื้อกินเองคะ

6y ago

เริ่มได้ทานเเคลเซียมตอนไตรมาสสองค่ะ( เข้าเดือนที่ 4 ) หมอฝากท้องจะเเคลเซียมให้ทานค่ะ