ชื่อลูก

มีใครเป็นเหมือนเราไหม เราตั้งชื่อไว้ให้ลูกแล้ว แต่ทางบ้านแม่สามีไม่ชอบชื่อนี้บอกว่าชื่อเหมือนผู้ชาย แล้วตั้งชื่อที่เราไม่ชอบเลย ความรู้สึกของคนเป็นแม่อุ้มท้องก็อุ้มท้องเองจนเกิดก็ต้องเลี้ยงเองอีก เพราะทางบ้านสามีเค้าไม่มีเวลาเลี้ยงหรอกคะ(ยังไม่เกิดนะคะ) เราก็อยากตั้งชื่อให้ลูกเองเพราะชืีอลูกก็ต้องใช้ไปจนโต เราคิดว่าสิ่งที่แม่เลือกให้ลูกแล้วคือสิ่งที่ดีที่สุด

2 ตอบกลับ

เอาที่ตัวคุณแม่สบายใจนะคะ ส่วนตัวคิดว่าลูกก็ลูกเรา ตั้งชื่อลูกเองดีที่สุดค่ะ

5y ago

ค่ะแม่ ตอนนี้ชื่อที่ทางบ้านสามีบอกมาเราก็บอกว่ายังไม่ชอบ ขอเวลาคิดก่อนคะ