คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

เราก่อนท้อง66 มีแต่คนบอกว่า พอท้องละมรึงเอ้ย 100กว่าโลแน่ เป็นโอ่งกลิ้งได้มั่งละ ตอนนี้ท้อง5เดือน น้ำหนัก69 อวบขึ้นนิดๆ ไม่สิว ไม่คอดำรักแร้ดำ ไม่โทรม เพราะทำตามที่หมอแนะนำทุกอย่าง กินทุกอย่างให้ลงลูก ไม่ใช่เพราะห่วงสวยนะ แต่ถ้าน้ำหนักพุ่งจะโดนตรวจน้ำตาล ครีมทาท้องแตกเอย ครีมทาหน้าเอย สรรหามาใช้ หลังคลอดจะได้ไม่ต้องลดมาก แม่ๆโบรานที่ชอบมาแซวคนอื่นเพราะแต่ก่อนเขาชอบขุนตัวเองจนอ้วนเพราะคิดว่าลูกจะตัวใหญ่ตาม บางคนแม่เป็น100โล ลูกออกมา1.9โลงี้ก็มี ทำใจให้สบายนะแม่ ถ้าเราดูแลตัวเองดี สุขภาพลูกเราก็จะดีด้วย ไม่ต้องฟังเสียงนกเสียงกา เขาไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยงหรอก