คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

ใครจะพูดยังไงก็ช่าง อย่าเก็บมาใส่ใจค่ะคุณแม่ ฟังคุณหมอคนเดียวก็พอ เราตอนเริ่มท้องหนัก 89.6 ค่ะ มีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูง แถมอายุ 40 แล้วด้วย แต่พอท้องปุ๊บเราก็ดูแลสุขภาพมากขึ้น กินคลีน เน้นโปรตีน (แต่ต้องครบ 5 หมู่นะคะ) ระวังพวกแป้งและข้าวขัดสีกับพวกเครื่องดื่มและขนมหวานๆ (นานๆ กินทีพอให้หายอยากค่ะ) ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด ช่วง 16 สัปดาห์แรกเราน้ำหนักลงไป 5 - 6 กิโล จากนั้นก็คุมให้น้ำหนักค่อยๆ ขึ้นช้าๆ (สัปดาห์ละไม่เกินครึ่งกิโล) ตอนนี้ 36 สัปดาห์แล้ว เราน้ำหนัก 92.3 ลูกในท้องน้ำหนัก 2,800 กรัมค่ะ ตอนแรกคุณหมอค่อนข้างกังวลเรื่องภาวะแทรกซ้อน ทั้งเรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์และครรภ์เป็นพิษ แต่เราไม่เป็นเลย ตอนนี้คุณหมอแฮ้ปปี้มาก กินให้ลงลูกทำได้จริงๆ นะคะ เชื่อคุณหมอดีที่สุดค่ะ 😊

2y ago

อย่าเครียดเลยค่ะ ก่อนท้องเราหนัก 86 พอรู้ว่าท้องน้ำหนักลงเหลือ 80 ตอนคลอดน้ำหนัก 93 ค่ะ พอคลอดลูกได้ 2-3 เดือนน้ำหนักลดเหลือ ตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่ 70-71 ค่ะ แต่สิ่งที่อยากแนะนำคือไม่ควรเก็บเอาคนพูดแย่ๆ มาคิดมากนะคะ ขนาดคนพูดยังพูดไม่คิดเราจะเก็บมาคิดมากทำไมละคะ บำรุงเยอะๆเพื่อลูกค่ะ