ภาวะแท้งคุกคาม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8วีคแต่ ซาวด์ครั้งแรกหมอบอกว่าน้องแค่6วีคเอง มีเลือดออกเหมือนตอนเป็นประจำเดือนปวดท้อง

มีใครเคยมีอาการแบบนี้มั้ยคะ กังวลมากๆเลยค่ะ ทำงาน เดินบ่อยยกของหนัก น้องมีโอกาสอยู่ต่อมั้ยคะ ใจไม่ดีเลย หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม ค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ภาวะแท้งคุกคาม ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8วีคแต่ ซาวด์ครั้งแรกหมอบอกว่าน้องแค่6วีคเอง มีเลือดออกเหมือนตอนเป็นประจำเดือนปวดท้อง
27 ตอบกลับ

เราเป็นตอน 12 วีค หมอฉีดยากันแท้ง และให้ยากิน ให้อยู่นิ่งๆ ไม่ให้ทำอะไร เลือดจะหยุดไปเองภายใน1 สัปดาห์ เพราะภาวะรกเกาะต่ำ

เคยเป็นค่ะ หมอให้หยุดงาน 5 วัน ให้นอนให้นั่งอย่างเดียว กวาดบ้านล้างจานหมอก็ห้ามทำค่ะ อย่างเครียดค่ะ พักผ่อนเยอะๆค่ะ

รีบไปหาหมอนะค่ะของเราท้องแรกเหมือนมีอาการแบบนี้เหมือนกันค่ะตอนนี้น้องไม่ยุแล้วค่ะ

คนท้องเขาห้ามยกของหนักนะคะ เพราะมันจะทำให้แท้ง ถ้าเครียดมากๆก็อาจทำให้แท้งได้คะ

เราออกเยอะมากๆตอน8วีค เยอะจนคิดว่าแท้ง แต้น้องยังอยู่ ตอนนี้26+1

ท้องอ่อนๆอย่ายกของหนักนะคะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่