แพ้ท้องอาเจียนรสต่างๆ เกิดจากอะไร

มีใครพอรู้ไหมค่ะ เวลาอาเจียนออกมา แล้วรสชาติที่อาเจียนมันติดคอเป็นรสหวาน ขม เปรี้ยว เกิดจากอะไรค่ะ ปกติเราจะเป็นคนชอบกินหวานค่ะ เวลาอาเจียนออกมามันก็จะมีรสหวานตลอด พออาเจียนแล้วรู้สึกสบาย อยากกินอาหารต่อได้อีกเลยค่ะ แต่เมื่อวันก่อนอยู่ๆเราก็อาเจียนออกมามีรสเปรี้ยว วันถัดมามีรสขม แล้วเมื่อวานมีรสเปรี้ยว พอวันนี้กับมาเป็นรสหวานเหมือนเดิมค่ะ มันเกิดจากอะไรค่ะ ถึงมีรสต่างกันค่ะ ทั้งที่เรากินอาหารรสหวานตลอด (ปล. ไม่หวานมากนะค่ะ)

1 ตอบกลับ

เป็นเพราะอาหารที่กินคะ ถ้ากินยาบำรุงอาจจะรสขมบ้างไรบ้าง

4y ago

ยาบำรุงจะกินหลังอาหารทุกเช้าค่ะ กินตั้งแต่เดือนที่แล้วค่ะ