ท้องแล้วน้ำหนักลด

มีใครท้องแล้วน้ำหนักลดมั้ยคะ ตอนเราท้องประมาณ3เดือนน้ำหนักลดไป2กิโลค่ะ

60 ตอบกลับ

เรา 31 วีค นน. ลดมา 11 โลค่ะ ลูกนน. 1980 กรัมค่ะ หมอบอกปกติ อีกอย่างที่นน.ลดเพราะ เราคุมน้ำตาลด้วย มีความเสี่ยงเป็นเบาหวาน ไม่ได้กินอะไรหวานๆ นอกนั้นก็ทานปกติค่ะ ไข่ขาว 3-4 ใบต่อวัน กล้วย นม ทานข้าว 3-4 มื้อต่อวันค่ะ หลังๆ หิวบ่อยมาก

6y ago

ของเราคงเป็นเพราะเบื่ออาหารมั้งคะ ช่วงนี้5เดือนแล้วพยายามกินให้น้ำหนักขึ้น แต่ขึ้นยากมากก

ธรรมดาค่ะถ้าคุณแม่แพ้ท้องน้ำหนักจะลดลงเพราะทานอะไรได้น้อย ไม่ต้องกังวลหากเด็กน้ำหนักตามเกณฑ์ ให้คุณแม่บำรุงตัวเองด้วยการทานมือละน้อยๆแต่บ่อยขึ้น ทานผลไม้และน้ำเยอะๆค่ะ

ตอนนี้ลูกอายุครรภ์​ 35​ สัปดาห์​ กับ​ 2วัน​ น้ำหนักลูก​ 2,500 กรัม​ กำหนดคลอดอีก​ 3​ สัปดาห์​ คิดว่าน้ำหนักจะขึ้นอีกสักเท่าไหร่ได้คะรบกวนผู้มีประสบการณ์หน่อยค่ะ🙏🙏

เราลดช่วง3-4เดือน พอตอนที่หมอพูดว่าน้องตัวเล็ก กลับบ้านมาก็รีบซื้อนมมากินบ่อยๆทานอาหารในปริมาณเพิ่มขึ้น ตอนนี้หมอบอกน้องตังปกติแล้ว

เหมือนกันค่ะตอนท้องได้2เดือนน้ำหนักลง5โลค่ะตอนนี้จะ5เดือนแล้วขึ้นมา2โลเองค่ะแต่หมอบอกว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

6y ago

น้ำหนักขึ้นยากมากค่ะ แต่ลูกโตตาทเกณฑ์

นีก็อ้วกทุกวันจนตอนนี้น้ำหนักเหลือแค่ 40แล้วค่ะ แพ้ท้องหนักมากยิ่งเรามีน้องหมาด้วยเป็นอะไรที่ทรมานมากค่ะ

6y ago

สู้ๆค่ะ 4-5เดือนเดี๋ยวก็หายแพ้ค่ะ

เราก็3เดือนลดไป3-4โลจ้ะ ตอนนี้ขึ้นมาโลกว่าเอง4เดือนแล้ว แต่ไม่เปนไรเค้าว่าหลัง6เดือนจะเพิ่มเองแบบโนลิมิต😆

เหมือนกันค่ะถ้าเวลากินอิ่มมากก็นังไม่เท่าก่อนท้องเลย ไว้เดี๋ยวเข้าเดือนที่ 4 น่าจะกินเยอะกว่านี้

บ้านนี้ท้องเดือนแรกลดไปสี่กิโลค่ะ ตอนนี้36วีค ขึ้นมาหกโลเอง แต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์นะค่ะ

น้ำหนักลดเช่นกันคะ บ้านนี้ 10 โล ทานไรไม่ได้เลยบวกกับทำงานหนักช่วงแรกไม่ทราบว่าท้องคะ