ชื่อจริงลูก

มีใครตั้งชื่อจริงลูกไว้ก่อนเกิดโดยที่ไม่ได้ดูฤกษ์ตามวันที่ลูกเกิดมั้ยคะ คือพอดีว่าเป็นเด็กรุ่นใหม่ค่ะ แล้วบวกกับไม่ได้สายมูอะไรด้วย เลยตั้งชื่อจริงลูกเตรียมไว้ทั้ง ญ. ช. เลย แต่มีพี่คนนึงเขาบอกว่าถ้าลูกชายควรดูว่าลูกเกิดวันไหน ตัวไหนเป็นกาลกิณี ให้พระตั้งดีกว่า อะไรทำนองนี้ค่ะ แล้วถ้าไม่ได้ตั้งตามฤกษ์ หรือให้พระตั้งมีผลอะไรกับเด็กมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคนบ้านค่ะ แล้วแต่สะดวก