ไอหนักมาก

มีแม่ๆบ้านไหนไอบ้างคะช่วงนี้ ยาก็กินไม่ได้ บ้านนี้ไอจนนจุกท้องแย้ว. ❤? 16 w ทำไงจะหายคะ

80 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นหวัดช่วงอากาศเปลี่ยน ไอหนักมากค่ะ เป็นมา3อาทิตย์ งดดื่มน้ำเย็นดื่มน้ำอุ่นมากๆ เลี่ยงของมันของทอด ทำร่างกายให้อบอุ่นเสมอ ตอนนี้หายไอแล้ว เหลือแต่เสมหะค่ะ

6y ago

ปล.ตอนนี้กลายเป็นติดน้ำอุ่นไปเลย เพื่อลูกๆ😁

บ้านนี้15w2d ไอเหมือนกันค่ะ เป็นมา4-5วันแล้วค่ะ แล้วก็อาเจียนช่วงเย็นหลังทานข้าวเสร็จ ประมาณ2-3รอบ😩😩นอนไม่ค่อยได้ค่ะ จุกแน่นท้อง กว่าจะหลับก็แย่เลยค่ะ ตื่นเช้ามาก็ไอ

น้ำอุ่นผสมน้ำผึ้ง มะนาว เกลือนิดหน่อย ทานได้เรื่อยๆจะช่วยให้ดีขึ้นค่ะ เคยเป็นตอนท้องได้ 3 เดือนใช้เวลาประมาณเกือบ 1 เดือนกว่าจะหายทรมานมาก แต่ลูกแข็งแรงดีค่ะ

กินยาได้นะคะ บ้านนี้ก็ไอค่ะ กลัวไอเยอะเลยไปหาคุณหมอตั้งแต่เป็นวันแรกๆเลย ติดเชื้ออีกต่างหาก คุณหมอก็ให้ยาฆ่าเชื้อกับละลายเสมหะมากินค่ะ แล้วก็แก้ไอแบบพ่น

มะขามป้อมจิ้มเกลือ รึมะนาวฝานบางๆจิ้มเกลือจิบน้ำธรรมดา ไม่ใช่น้ำร้อนนะคะเพราะถ้ามีแผลในคอจะลวกแผลอักเสบค่ะ แต่ถ้าเจ็บคอร่วมด้วยควรหาหมอค่ะ

ทานน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว+น้ำผึ้งคะ​ ช่วงตั้งครรภ์แรกๆจะเป็นเหมือนกัน​คะทั้งไอและเจ็บคอมาก งดน้ำ​เย็นเลยคะทานแค่นี้ไม่ได้ทานยาจ้าเดี๋ยวก็หาย

16w เหมือนกันค่ะ ท้องเดือนแรกเป็นไข้ พอหายป่วย กลับไอเรื้อรังมาจนตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ ไม่ได้ทานยาเลยค่ะ กลัวมีผลต่อลูก แต่จิบน้ำอุ่นเอา

เราก็ไอเหมือนกัน ไปหาหมอรพ.ให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ไอ ยาแก้แพ้ ยาพารายา สำหรับคนตั้งครรภ์ ค่ะกินได้ตามหมอสั่งไม่เป็นอันตรายค่ะ

เคยเป็นค่ะตอนท้องใกล้คลอดไอหนักเหมือนกัน เราไปหาหมอค่ะหมอให้ยามากิน ไม่กล้าซื้อมากินเองเพราะไม่รู้ว่าตัวไหนกินได้หรือไม่ได้

หาหมอเลยค่ะ นี่อยู่เชียงใหม่ ช่วงนี้อากาศแย่ เราเริ่มมีอาการเจ็บคอ ก็รีบหาหมอเลยค่ะ ไม่กล้าทานยา ไปหาหมอเพื่อความแน่ใจนะคะ