ตรวจดาวน์ซินโดรม

มีแม่ๆบ้านไหนไม่ได้ตรวจดาวน์ตอนท้องบ้างมั้ยคะ พอดีเคสเราหมอบอกว่าเลยอายุครรภ์ในการตรวจมาแล้วอ่ะค่ะ ไม่ได้ตรวจจะมีผลอะไรมั้ย เป็นกังวลค่ะ

21 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนคลีนิคไหมคะ เลยมานานแล้วไหมคะแม่

5y ago

ตอนนี้ 24w แล้วค่ะ ไปฝากครรภ์ตอน 12w หมอก็ไม่ได้ทักอะไร แค่ฉีดกันบาดทะยัก ตรวจเลือดหาโรคพ่อกับแม่ เราก็ท้องแรกตอนนั้นก็ยังไม่ได้ศึกษาอะไรมากค่ะ จนมาอ่านในกลุ่มเห็นต้องตรวจดาวน์แม่อีกรอบ เราก็เอะใจว่าทำไมหมอไม่เรียกตรวจสักทีเลยถามหมอ เค้าบอกเลยอายุครรภ์ที่จะตรวจแล้ว ก็เลยกังวลว่าถ้าไม่ได้ตรวจจะเป็นอะไรหรือเปล่าอ่ะคะคุณแม่