สายเต้าล้วน มีแม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินนมจากเต้าแล้วไม่ปั๊มออกบ้างคะ น้ำนมจะหดมั้ยคะ

มีแม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินนมจากเต้าโดยที่ไม่ได้ปั๊มนมออกบ้างค่ะ น้ำนมจะหดมั้ยคะ แม่บ้านนี้ให้ลูกกินจากเต้า ไม่ได้ปั๊มเลย กลัวอนาคตน้ำนมหดค่ะ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

สายเต้าล้วน มีแม่ๆบ้านไหนให้ลูกกินนมจากเต้าแล้วไม่ปั๊มออกบ้างคะ น้ำนมจะหดมั้ยคะ
18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อสายเต้าล้วนค่ะ ไม่ปั้มออก ไม่ใส่ขวด ลูกตื่นตอนไหนกินตอนนั้น น้ำนมไม่หดนะค่ะ มาปกติ

บ้านนี้ไม่ตามเทรนค่ะ จากเต้าล้วน สดใหม่ทุกวัน ไม่ต้องเพิ่มงานให้ยุ่งยากหลายขั้นตอนค่ะ

น้ำนมไม่ได้หดเพราะไม่ปั้มคะ ส่วนตัวเลี้ยงลูกไม่เคยปั้มเลย มีให้ลูกกินจน3-4ขวบ

7mo ago

ใช่คะ....นมหดเพราะเด็กเลิกดูด เขาไปโรงเรียนเดือนแรกนมยังไหล กลับจากโรงเรียนแรก ๆ ก็คิดถึงเต้า แล้วก็ค่อย ๆ ลืมเล่นเพลิน นมก็ค่อย ๆ แห้งไป พอนึกอยากดูดนมไม่มีก็เลิกเองโดยถาวร ไม่งอแงอะไร เข้าใจได้ตามที่แม่อธิบาย 😃

บ้านนี้เต้าล้วนค่ะ ไม่เคยปั้มออก นมไม่หดค้าาตอนนี้น้อง11เดือนแล้วค่ะ 😊

ไม่หดค่ะเเม่นอกจากไม่นานๆพาลูกเข้าเต้าน้ำนมจะค่อยๆหดไปค่ะ

บ้านนี้เต้าล้วน ไม่ปั๊ม ลูกกินนมแม่ถึง 3.6 ขวบค่ะ

ลูก3คนไม่เคยปั้มค่ะ กินจนอายุ1ขวบกว่าทุกคนค่ะ.

บ้านนี้เต้าล้วน 1.6 ขวบละค่า